Thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2 là bao lâu? Cập nhật mới nhất

23/11/2022 6,381

Hiện nay mỗi khi chúng ta thi bằng lái xe thì đều cần có giấy khám sức khỏe còn thời hạn, và thi bằng lái xe B2 cũng như vậy. Nhưng vẫn có nhiều người đi lấy giấy khám sức khỏe  thường không để ý đến thời hạn nên khiến cho khó khăn cho việc chuẩn bị hồ sơ lái xe. Vậy thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2 là bao lâu? Hãy để dailychevrolet cho bạn biết tất cả thông tin dưới đây nhé!

Tại sao cần phải biết thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2?

Như mọi người đã biết, khi đi thi lái xe bất kể loại xe nào thì cũng yêu cầu phải có giấy khám sức khỏe còn thời hạn. Và thi bằng B2 cũng vậy, cũng cần có giấy khám sức khỏe  còn thời hạn. Vậy tại sao chúng ta lại cần phải quan tâm đến thời hạn giấy phép khám sức khỏe như vậy? Hãy đọc tiếp nhé !

thời hạn giấy khám sức khỏe B2

Thứ nhất, giấy khám sức khỏe lái xe B2 là một trong những giấy tờ quan trọng

Chúng ta cần biết để chúng ta được thi bằng lái xe B2 thì sức khỏe chính là một trong những yếu tố quan trọng. Bởi vì tờ giấy khám sức khỏe sẽ cho chúng ta biết chúng ta có phù hợp để dự thi hay không. Đặc biệt bằng lái xe B2 là dành cho những đối tượng điều khiển và sử dụng xe ô tô 4 bánh tất cả các loại xe. Bao gồm : xe 4 chỗ, xe 9 chỗ, xe 7 chỗ, các loại xe tự động,…

Thứ hai, đây là quy định của Bộ y tế và Bộ giao thông vận tải

Theo như quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải thì một người muốn có bằng lái xe B2. Thì bắt buộc sẽ phải phù hợp với các yêu cầu về sức khỏe. Đây chính là một yếu tố bắt buộc và quan trọng để có thể lấy được bằng lái xe B2.

Thứ ba, lợi ích ý nghĩa của giấy khám sức khỏe bằng lái xe B2

Tờ giấy khám sức khỏe sẽ là một trong những minh chứng tốt. Để bạn biết mình có đủ điều kiện tham gia giao thông hay không. Cùng với đó có đảm bảo sự an toàn cho chính mình cùng với những người cùng tham gia khác không. Đặc biệt, khi có trong tay giấy khám sức khỏe thì bạn cũng hiểu hơn về tình hình sức khỏe của chính bản thân.

Có rất nhiều nội dung xoay quanh tờ giấy khám sức khỏe lái xe B2 như quy trình tiến độ, dấu xác nhận  … bên cạnh đó còn có một việc mà tất cả chúng ta cần phải quan tâm đó chính là thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2.

thời hạn giấy khám sức khỏe bằng lái xe B2

Ý nghĩa của giấy khám sức khỏe lái xe B2

Vậy chúng ta cần biết về thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe để làm gì ? Việc nắm rõ và ghi nhớ về hiệu lực của giấy khám sức khỏe bằng lái xe B2 sẽ có những ý nghĩa, lợi ích sau đây :

  •  Giúp cho việc nộp hồ sơ thi bằng lái xe B2 một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Khi đã nắm rõ và ghi nhớ về hạn sử dụng của giấy khám sức khỏe  lái xe B2. Qua đó chúng ta sẽ chuẩn bị sẵn sàng giấy khám sức khỏe còn hiệu lực theo đúng như những yêu cầu từ phía làm bằng lái xe B2.
  •  Khi bạn nắm rõ về thời hạn của giấy khám sức khỏe B2. Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn những yêu cầu thủ tục của Bộ y tế. Càng hiểu rõ về những kiến thức về giấy khám sức khỏe nói chung và lái xe B2 nói riêng thì sau này các thủ tục sẽ càng dễ dàng hơn với bạn.

Tìm hiểu chi tiết các thông tin về thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2

Bộ y tế đã phát hành một thông tư năm 2013 về thời hạn của giấy khám sức khỏe nói chung như sau : Thời gian sử dụng của giấy khám sức khỏe sẽ có giá trị trong vòng 12 tháng kể từ ngày bắt đầu được cấp từ người có thẩm quyền. Vậy thời hạn của giấy khám sức khỏe lái xe B2 liệu có tương tự như thế không ?

Thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2 là bao lâu?

Thực chất thì hiện nay mỗi khi chúng ta chuẩn bị thi  bằng lái xe B2 thì phía trường thi sẽ bắt buộc bạn phải nộp giấy khám sức khỏe lái xe  B2 trong thời hạn 6 tháng. Đây là một quy định riêng đối với cơ sở cung cấp giấy phép lái xe và bạn cần phải tuân thủ theo.

thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2

Mặc dù giấy khám sức khỏe của bạn theo quy định của Bộ Y tế có hiệu lực là 12 tháng. Nhưng nhìn chung khi chúng ta đi xin việc hay đi nộp hồ sơ lái xe B2 đều yêu cầu có giấy khám sức khỏe. Và phải có giấy khám sức khỏe trong thời hạn 6 tháng trở xuống.

Sử dụng quá thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2 được không ?

Khi mà giấy khám sức khỏe B2 của bạn đã vượt quá 6 tháng. Thì tờ giấy đó không hề có giá trị và không thể dùng để đăng ký thi lái xe được. Bạn phải đi khám lại sức khỏe của mình để xin giấy khám sức khỏe lái xe. Bạn sẽ không có các đặc quyền sau nếu giấy khám sức khỏe quá hạn:

  • Khi sắp hết hạn bằng lái xe B2 bạn không thể đổi nếu không có giấy khám sức khỏe còn hạn. Bởi vì  khi bằng lái xe của bạn sắp hết hạn. Thì bạn cần phải làm một bộ hồ sơ xin bằng lái xe mới. Và trong bộ hồ sơ này không thể không có giấy khám sức khỏe. Và khi giấy khám sức khỏe của bạn quá hạn thì quá trình đổi bằng sẽ không diễn ra.
  • Không được tuyển nếu đi xin việc lái xe. Bởi vì trong hồ sơ xin việc lái xe cần phải có giấy khám sức khỏe còn hạn. Do việc lái xe không đơn giản nên quy trình tuyển rất gắt và cần người có sức khỏe tốt. Và khi tờ giấy của bạn quá hạn thì bạn sẽ bị loại.

 Những điểm cần quan tâm về thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2

Việc ghi nhớ thời hạn giấy khám sức khỏe rất quan trọng. Bởi vì nếu giấy khám sức khỏe quá hạn thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ của mình. Dưới đây là một số điều mà bạn cần quan tâm về hiệu lực giấy khám sức khỏe:

thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2

Nắm bắt rõ các quy định của Bộ giao thông vận tải và Bộ y tế về thời hạn của giấy khám sức khỏe

Trước hết, bạn hãy đảm bảo rằng mình có thể nắm rõ các quy định của Bộ giao thông vận tải về thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2. Đồng thời cũng phải nắm rõ các thông tư của Bộ y tế. Thời hạn quy đinh chúng theo Bộ y tế đưa ra cho một tờ giấy khám sức khỏe là 12 tháng. Nhưng khi bạn đi xin việc hay đi thi bằng lái thời hạn quy định là không được quá 6 tháng. Bạn nên lưu ý để chuẩn bị tốt và đầy đủ nhé.

Xin lại giấy khám sức khỏe khi không còn giá trị sử dụng

Khi mà giấy khám sức khỏe của bạn không còn hiệu lực và trở nên vô giá trị. Bạn nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế có thẩm quyền để xin cấp lại giấy khám nhé. Việc chọn nơi uy tín và chất lượng sẽ đảm bảo được bạn có một tờ giấy khám sức khỏe lái xe B2 chuẩn xác.

Như vậy, dailychevrolet  đã cung cấp tất cả các thông tin cho bạn về thời hạn giấy khám sức khỏe lái xe B2. Hy vọng với bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Và bạn có thể chuẩn bị thật kỹ để đi thi lái xe thật tốt nhé!

 

 

 

3.5/5 - (2 đánh giá sao)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *