Kinh Nghiệm Thi Đường Trường B2 Đạt Điểm Cao, Dễ Đậu

22/11/2022 3,544

Thi đường trường B2 là phần thi bắt buộc thí sinh phải vượt qua. Đây là phần thi sau khi hoàn thành bài thi lái xe trong sân sa hình. Phần thi này chủ yếu để đánh giá kỹ năng xử lý tình huống thực tế của thí sinh. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm thi đường trường B2 hiệu quả nhé.

Thi Đường Trường B2 Là Gì?

Thi Đường Trường B2 Là Gì?

Theo thứ tự của kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe B2, thí sinh sẽ thi phần thi đường trường sau khi thi đỗ phần thi sa hình. Khi thi đường trường, giám thị ngồi cùng thí sinh trên xe để trực tiếp chấm điểm.

Thi đường trường là phần thi cuối cùng của kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Bài thi này chủ yếu kiểm tra kỹ năng xử lý tình huống và lái xe cơ bản của tài xế. Dù các yêu cầu tương đối đơn giản nhưng bạn cần nghiêm túc, lưu ý tuân thủ đúng quy định về an toàn khi thi. 

Theo quy định thi đường trường B2 thì thí sinh cần thực hiện điều khiển xe đi hết 2000m. Tổng điểm của bài thi là 100, yêu cầu thí sinh phải đạt từ 80/100 điểm trở lên thì mới được tính là thi đạt.

Nội Dung Của Bài Thi Đường Trường B2

Nội Dung Của Bài Thi Đường Trường B2

Phần thi đường trường được chia ra thành các giai đoạn sau:

 • Xuất phát: Khi nghe hiệu lệnh xuất phát, bắt đầu bài thi, thí sinh từ từ nhả chân côn ra cho xe bắt đầu di chuyển. Tiếp đó nhanh chóng đạp ga cho xe ô tô tăng tốc, đạp chân côn, vào số 2 rồi từ từ nhả côn, đạp ga cho xe chạy nhanh hơn. Tiếp tục vào số 3. Ở nội dung xuất phát, thí sinh phải vào được số 1, 2, 3 trong 15m đường đầu tiên. Thí sinh bị trừ 5 điểm nếu không vào được số 3.
 • Tăng số, tăng tốc độ: Khi nhận được tín hiệu tăng tốc, tăng số từ giám thị, thí sinh đạp ga cho xe chạy nhanh hơn và vào số 3. Nếu đang đi xe ở số 3 thì vào số 4.
 • Giảm số, giảm tốc độ: Nếu xe đang chạy ở số 4, thấy tín hiệu giảm số, giảm tốc thì thí sinh đạp côn, về số 3, giảm nhẹ ga để xe đi chậm lại. Tương tự nếu xe ô tô đang ở số 3 thì về số 2.
 • Kết thúc: Tổng quãng đường thi đường trường b2 là 2000m, khi nghe thấy tín hiệu báo kết thúc bài thi thì ngay lập tức bật xi nhan bên phải, đỗ xe vào lề, về số 0 và kéo phanh tay lên.

Thực hiện đầy đủ, chính xác tương đối theo quy trình trên là thí sinh cơ bản đã hoàn thành xong bài thi đường trường B2. 

Video Hướng Dẫn Thi Đường Trường B2

Kinh nghiệm thi đường trường B2

 • Sau khi có thông báo đến tên mình, ngay lập tức, ngồi lên xe và thắt dây an toàn. Điều đầu tiên các bạn cần làm là chỉnh gương và ghế ngồi để có một tư thế ngồi và tầm nhìn tốt nhất rồi đợi đến khi có lệnh bắt đầu thi bài thi.
 • Lưu ý: vì trên xe có các vị giám khảo giám sát bài thi của các thí sinh, vì vậy, trước khi bước lên xe, hãy lịch sự, tôn trọng với các vị giám khảo. Đóng cửa xe và kiểm tra cần xe đã về số 0 hay chưa?
 • Đến khi có lệnh xuất phát, quan sát kính chiếu hậu và sử dụng đèn xi nhan trái. Khi đã cảm thấy an toàn, nhà phanh tay, gài số 1, lên ga và bắt đầu cho xe di chuyển
 • Sau khi xuất phát, chỉ cần trong 15m đầu tiên bạn phải chuyển cần số lên tới số 3. Đến khi chuyển sang làn đường ô tô thì hãy nhớ tắt đèn xi – nhan. Tiếp tục cho xe di chuyển và tùy vào điều kiện của đường mà điều chỉnh tốc độ và sử dụng số nào cho phù hợp
 • Sau đó, giám khảo sẽ yêu cầu bạn giảm số, việc giảm số kéo theo việc xe sẽ giảm tốc độ. Do đó, kinh nghiệm với các bạn là phải rà phanh từ từ đến khi xe đi chậm lại nhưng đừng để xe dừng hẳn. Lần lượt giảm số qua số 3 rồi qua số 2. Đến khi giảm số rồi thì cứ để xe đi chậm và hạn chế đạp ga nhiều lần khiến máy bị ỳ.
 • Khi thực hiện bài thi đường trường b2, hãy chấp hành theo các quy định của luật giao thông (biển báo giao thông, tốc độ, vạch kẻ đường…và thực hiện theo đúng hiệu lệnh và chỉ dẫn của giám khảo
 • Cuối cùng, khi có lệnh dừng xe, giảm tốc độ rồi sau đó về số, bật xi nhan phải đồng thời quan sát qua kính chiếu hậu để chuyển xe vào vị trí đậu theo quy định. Giảm hết số khi xe ô tô dừng.
 • Sau khi đã dừng xe ô tô tại điểm dừng, giữ xi nhan phải, kéo phanh tay và chờ đợi kết quả thi từ giám khảo.

Kinh Nghiệm Khi Thi Lái Xe Đường Trường B2Các lỗi khi thực hiện bài thi đường trường B2

 • Trong 15m đường đầu tiên, nếu thí sinh không điều khiển xe ô tô lên số 3 được thì bị trừ 5 điểm
 • Sau 20 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe di chuyển thì bị trừ 5 điểm
 • Thí sinh không linh xử lý tình huống gây tai nạn trong khi thi đường trường.
 • Thí sinh không tuân thủ luật giao thông đường bộ, ví dụ như là vượt đèn đỏ
 • Thí sinh lái xe lên vỉa hè
 • Quá 30 giây kể từ lúc bắt đầu bài thi mà xe vẫn chưa xuất phát.
 • Điểm sau khi kết thúc bài thi đường trường B2 nhỏ hơn 80 điểm.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm thi đường trường B2 gửi đến các bạn. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 đánh giá sao)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *