Kinh Nghiệm Thi Đường Trường B1 Điểm Cao, Dễ Đậu

22/11/2022 9,544

Theo quy định hiện tại, các học viên phải trải qua bài thi đường trường B1 nếu muốn sở hữu bằng lái xe B1. Sát hạch thi lái xe đường trường B1 dù không khó như thi thực hành sa hình, nhưng nếu không biết cách thì thí sinh vẫn bị loại như thường. Chính vì vậy, các thủ thuật thi đường trường B1 khi thi ô tô sau đây sẽ giúp ai đang lo lắng ở kỳ thi sắp tới tự tin hơn khi áp dụng.

Thi Đường Trường B1 Là Gì?

Thi Đường Trường B1 Là Gì?

Thi đường trường là phần thi cuối cùng, mỗi học viên sẽ thi ở trên xe đường trường có gắn camera TTSH giám sát, học viên sẽ lái trên đoạn đường 2km gần nơi tổ chức sát hạch. 

Mục đích của phần thi này chính là kiểm tra tác phong và kỹ thuật lái xe cơ bản của học viên nên không quá khó nhưng học viên cũng không được chủ quan. Điểm tối đa của bài thi là 100, học viên thi 80 điểm trở lên là đạt.

Khác với phần thi sa hình cần phải đi chậm với số thấp, phần thi lái trên đường trường yêu cầu phải đảm bảo tốc độ và xử lý tình huống phù hợp với thực tế trên đường và yêu cầu của giám thị trên xe. Thi sát hạch lái xe đường trường là phần thi tương đối dễ, nhưng vẫn có một điểm bạn cần lưu ý để đảm bảo kết quả đỗ phần thi này. 

Các Bước Thực Hiện Thi Đường Trường B1

Các Bước Thực Hiện Thi Đường Trường B1

Bước 1: Chuẩn bị

Khi vào xe, thí sinh nên chào sát hạch viên và đưa hồ sơ dự thi của mình cho họ. Sau đó điều chỉnh ghế lái, thắt dây an toàn cẩn thận, điều chỉnh gương chiếu hậu vừa tầm nhìn, vào số 1, giữ nguyên côn và hạ phanh tay. Tiến hành mở xi nhan trái của ô tô lên. 

Quan sát khi sát hạch viên ra hiệu lệnh xuất phát thì thí sinh mới bắt đầu nhả côn từ từ để xe di chuyển. Lưu ý, trong vòng 30 giây đầu tiên kể từ khi nghe tín hiệu bắt đầu mà thí sinh vẫn không di chuyển phương tiện rời khỏi vạch xuất phát sẽ bị loại. 

Bước 2: Bắt đầu thi đường trường B1

Khi xe đã di chuyển, bạn nhanh chóng tăng ga để cho xe chạy nhanh rồi đạp côn, vào số 2, tiếp tục lặp lại thao tác trên để vào số 3. Trong 15 mét đầu tiên phải vào được số 3, không đạt trừ 5 điểm.

Sau đó, thí sinh tập trung lắng nghe 2 tín hiệu yêu cầu từ giám khảo gồm: tăng tốc tăng số và giảm tốc giảm số.

 • Cụ thể, tín hiệu tăng tốc tăng số: khi phương tiện đang chạy số 3. Thí sinh tăng ga, sau đó đạp côn để chuyển sang số 4 (nếu xe đang chạy số 2 thì nhanh chóng để chuyển sang số 3). Kể từ lúc tín hiệu vang lên mà thí sinh vẫn chưa hoàn thành yêu cầu trong vòng 70 mét thì lập tức sẽ bị trừ 5 điểm. 
 • Với giảm tốc giảm số: khi xe đang ở số 4, thí sinh cần đạp côn, sau đó về số 3 và rà phanh để giảm tốc độ (nếu xe đang ở số 3 thì nhanh chóng để xe chuyển về số 2). 

Bước 3: Kết thúc

Bạn sẽ nhận tín hiệu kết thúc bài thi khi đã đi đủ quãng đường 2km. Khi có tín hiệu, bạn bật xi nhan phải, giảm tốc độ cho xe đỗ sát lề đường. Tiếp tục trả về số 0, kéo phanh tay và kết thúc phần thi đường trường b1.

Nếu số điểm được trên 80 điểm đồng nghĩa với việc bạn đã thi đỗ phần thi này. 

Video Hướng Dẫn Thi Đường Trường B1

Kinh Nghiệm Thi Đường Trường B1

Kinh Nghiệm Thi Bài Thi Đường Trường B1

Khi thi đường trường lái xe ô tô cần lưu ý gì?

Trong quá trình tham gia thi, để đảm bảo hoàn thành bài thi một cách hoàn hảo, hạn chế các lỗi thì bạn nên ghi nhớ thật kỹ những lưu ý dưới đây: 

 • Tham gia bài thi với thái độ lịch sự, đảm bảo sự tôn trọng và chào hỏi các thầy giám thị
 • Thực hiện đầy đủ các thao tác chuẩn bị ngay khi ngồi lên xe như là thắt dây an toàn, điều chỉnh gương chiếu hậu, ghế ngồi phù hợp theo vóc dáng cơ thể, thói quen điều khiển xe. 
 • Ngay khi nhận hiệu lệnh xuất phát, cần bật tín hiệu xi nhan trái, hạ phanh tay và khởi động cho xe di chuyển.
 • Trong quá trình lái xe, chú ý quan sát kỹ càng hiệu lệnh của giám thị, các biển báo, đèn giao thông, vạch kẻ đường và các chướng ngại vật,.. 
 • Trước khi kết thúc bài thi đường trường b1 cần lưu ý bật tín hiệu xi nhan phải rồi chạy chậm dần vào lề đường, kéo phanh tay khi xe dừng hẳn. 

Bao nhiêu điểm thì đỗ?

Theo quy định thi lái xe đường trường b1 thì thí sinh cần thực hiện điều khiển xe đi hết 2000m. Tổng điểm của bài thi là 100, yêu cầu thí sinh phải đạt từ 80/100 điểm trở lên thì mới được tính là thi đạt.

 • Trong 15m đường đầu tiên, nếu thí sinh không điều khiển xe ô tô lên số 3 được thì bị trừ 5 điểm
 • Sau 20 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe ô tô di chuyển được thì bị trừ 5 điểm
 • Sau 30 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe ô tô di chuyển được thì bị tính là thi trượt.

Lỗi nghiêm trọng, có thể bị trượt

 • Xử lý những tình huống không hợp lý gây tai nạn
 • Không chấp hành hiệu lệnh giám khảo

Hy vọng những thông tin của bài viết đã giúp chia sẻ kinh nghiệm thi đường trường B1 cho các bạn. Mong rằng nội dung trên sẽ hữu ích với các bạn.

3.2/5 - (4 đánh giá sao)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *