Ghép Xe Ngang Thực Tế Đơn Giản & Hiệu Quả Nhất – Có Video

28/12/2022 2,192

Hầu hết ai thi sát hạch lái xe ô tô cũng phải trải qua bài thi ghép xe ngang. Chúng ta có thể thấy đây không chỉ là bài thi sát hạch quan trọng. Mà nó còn có vai trò cực kỳ quan trọng trong thực tế khi bạn lái xe ở ngoài đời. Và bất cứ ai đi xe ô tô đều phải thành thạo kỹ năng này, nếu không sẽ rất nguy hiểm. Sau đây dailychevrolet sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép xe ngang thực tế dễ nhớ, dễ thực hiện.

Tìm hiểu tầm quan trọng của kỹ thuật ghép xe ngang

Bài thi ghép xe ngang mới được thêm vào phần thi sát hạch lái xe. Tuy bài thi này đòi hỏi kỹ thuật khó hơn những bài thi khác nhưng lại áp dụng vào thực tế rất tốt. Giúp cho người tham gia giao thông thực tiễn được tốt hơn khi lái xe.

Hơn thế nữa, đây là một bài thi rất quan trọng trong bài thi sát hạch lái xe của Sở giao thông vận tải. Để xem bạn có thể vượt qua kỳ thi này hay không. Bởi vì đây là phần quyết định người tham gia thi sát hạch có vượt qua kì thi hay không nên yêu cầu cho bài thi khá cao. Với những người đã có kinh nghiệm và hay làm kỹ thuật ghép xe ngang thực tế thì thấy rằng nó khá dễ. Tuy nhiên với những người mới học lái xe thì đây là một bài thi khá kho do chưa có kinh nghiệm, và thiếu tự tin nên có thể mắc nhiều sai lầm khi thực hiện kỹ thuật này.

tìm hiểu chung về ghép xe ngang thực tế

Do đó, đây chính là lý do vì sao kỹ thuật ghép xe ngang lại được quan tâm nhiều đến như vậy kể cả với những người đang chuẩn bị tham gia kỳ thi sát hạch. Và đây cũng là kỹ thuật mà người tham gia giao thông muốn thành thạo ngoài thực tế.

Hướng dẫn ghép xe ngang trong bài thi sát hạch

Ghép xe ngang trong bài thi sát hạch – đỗ xe song song là  đi lùi xe vào nơi đỗ khi 2 đầu xe và 1 mặt bên của xe đều bị chặn bởi các vật cản hoặc những chiếc xe khác có chiều dài là 6,45m và  chiều rộng 2,2m. Bạn cần thực hiện 5 bước sau để có thể làm chuẩn xác bài thi sa hình ghép xe ngang vào nơi đỗ:

Bước 1: Di chuyển, điều khiển sao cho xe đến trước nơi đỗ xe ghép ngang

 • Trước tiên bạn điều khiển xe để cho xe song song với lề vỉa hè. Và xe nằm dọc nơi trước cửa hình nơi đỗ xe có khoảng cách khoảng 20 -25 cm
 • Chọn điểm đỗ xe và điểm chuẩn của xe.

Bước 2: Tiếp theo bạn đi lùi xe vào nơi đỗ ghép ngang

 • Giữ tai lái vững vàng và điều khiển xe chậm, đánh xe sang bên phải sau đó nhìn gương chiếu hậu bên trái.
 • Dừng lại khi bạn nhìn thấy góc vuông chữ A và vạch giới hạn ở phía sau.
 • Để tay lái thả ra.

Bước 3: Di chuyển xe vào nơi đỗ

 • Giữ vững tay lái thẳng, sau đó vẫn lùi xe và nhìn gương chiếu hậu bên trái.
 • Dừng lại khi bán xe phía sau ở bên trái chạm vào vạch giới hạn từ 10 – 20 cm.

Bước 4: Ghép xe vào nơi đỗ

 •  Giữ tay lái và đánh tay lái hết sang bên trái, sau đó lùi xe thật từ từ. Nhìn gương chiếu hậu bên phải, quan sát khoảng cách giữa vạch giới hạn dọc với bánh xe.
 • Tiếp tục lùi xe thật chậm, tay lái thả dần ra, điều khiển sao cho bánh xe song song với vạch giới hạn từ 15 – 25 cm.
 • Thả tay lái và tiếp tục lùi thẳng.
 • Đi từ từ chậm rãi cho đến khi nhận được thông báo kết thúc bài thi.

Bước 5: Kết thúc

 • Để xe tiến thẳng thật chậm và đánh lái hết sang bên trái để đưa xe ra khỏi nơi ghép ngang. Sau đó chuyển sang bài thi tiếp theo.

Hướng dẫn ghép xe ngang thực tế ngoài đường

Việc thực hiện ghép xe ngang thực tế ngoài đường dễ hơn rất nhiều so với bài thi sát hạch. Dù vậy để an toàn cho mọi người và cho cả chính bản thân bạn, bạn nên chú ý quy trình thực hiện chuẩn như sau:

Bước 1: Chọn nơi đỗ xe phù hợp với xe bạn

Bước này khá quan trọng trong quá trình ghép xe thực tế ngoài đường. Bởi vì nó yêu cầu bạn phải chọn được chỗ có chiều dài tối thiểu dài gấp 1,5 lần chiều dài xe của bạn.

Vị trí đỗ xe của bạn trong bài thi sa hình sẽ có chiều dài là 6,45m và chiều rộng là 2,2m. Nhưng trong thực tế bạn cần quan sát xem vị trí trí đó có vừa đủ để bạn đỗ xe hay không ?

Bước 1: Chọn nơi đỗ xe phù hợp với xe bạn

Bước 2: Ngắm chuẩn điểm bắt đầu

Nếu có một cái xe ở bên cạnh, thì để bắt đầu bạn cần giữ khoảng cách của hai là khoảng từ 60 – 90 cm. Do đó, bạn nên để xe của mình tiến lên phía trước và bật đèn xin rẽ. Sau đó nhìn vào phía ô cửa sổ cuối cùng trong xe sao cho có thể nhìn thấy đèn xi nhan của xe bên cạnh là được.

 

Bước 2: Ngắm chuẩn điểm bắt đầu

Bước 3: Tiếp đến là điều khiển bánh lái và lùi xe

 • Lúc này bạn phải nhìn kính chiếu hậu để đảm bảo không còn xe nào khác.  Nếu bạn thấy có một chiếc xe đang tiến đến khi bạn đang đõ thì hãy giữ nguyên vị trí và báo hiệu cho xe đó biết.
 • Tiếp đến, bạn lùi xe và đánh lái về phía bên lề đường.
 • Nhìn qua gương chiếu hậu bên trái cho đến khi xe của bạn tạo một góc 45 độ với lề đường, thì đánh vô lăng thả tay lái.

 

Bước 3: Tiếp đến là điều khiển bánh lái và lùi xe

 • Vẫn lùi xe và nhìn kính chiếu hậu  bên phải, dừng xe lại khi bánh sau của xe cách lề đường khoảng 30 cm .

 • Cuối cùng, bạn tiếp tục lùi xe và để kéo bánh lái hết sang trái sao cho xe song song với lề đường, kéo thẳng tay lái và để xe vào vị trí chính giữa. Và bạn đã hoàn thành.

Lưu ý trong cách ghép xe ngang thực tế

Bên cạnh những hướng dẫn cụ thể ở trên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau :

 • Quá trình lái lùi là quá trình quan trọng nhất trong việc ghép xe ngang thực tế. Bạn cần cố gắng để xe vào sâu nhất có thể và đánh lái trái để lùi xe.
 •  Bạn nên làm đi làm lại thao tác này để có thể thực hiện một cách thuần thục.
 • Bạn hãy tưởng tượng trong đầu một đường thẳng vô hình và lùi bám theo đường thẳng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ của dailychevrolet về cách ghép xe ngang thực tế đơn giản và an toàn  mà không phải ai cũng biết. Mong rằng bạn sẽ áp dụng được vào thực tế một cách thành công.

5/5 - (1 đánh giá sao)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *